Chú, Mạng Chú Lại Thiếu Tôi Full

Chương 10: Chua xót, cả đời quỷ nghèo.

Báo Lỗi
webnovel
webnovel
Loading...

Chương 10: Chua xót, cả đời quỷ nghèo.

Trấn Đào Hoa có một thôn Hoa Đào, trong thôn Hoa Đào có một ngọn núi Đào Hoa, trên núi Đào Hoa có một ngôi nhà lá cũ nát, bên trong có một lão thần côn và một tiểu thần côn.

Lúc tiểu thần côn Tô Khả Khả trở về đã rất muộn rồi, cô rón rén đẩy cửa phòng, vừa đi hai bước, trong phòng đã vang lên giọng nói rất khỏe mạnh của một ông già, “Trở về rồi.”

“Sư phụ, sư phụ còn chưa ngủ à.” Tô Khả Khả lôi kéo dây thừng, ngọn đèn mờ mờ chiếu sáng căn phòng cũ nát.

Đồ dùng trong phòng rất đơn giản: Thùng gỗ, băng ghế dài, bàn gỗ.

Bàn gỗ rất lớn, phía trên có mấy chồng sách rất cao, chỉ để lại một chỗ nhỏ hẹp.

Trong khoảng trống có một chiếc laptop và một cây bút; trên bức tường bùn treo một xâu tiền Ngũ Đế, một chiếc mũ rơm; mấy chiếc la bàn được xếp tùy tiện trong góc.

Ông lão Tô khoác áo đi tới, đánh giá trên dưới một lượt, “Cũng được, không thiếu tay thiếu chân, con còn không về, lão già này phải đi nhặt xác cho con rồi.”

Tô Khả Khả cười hắc hắc, “Sư phụ, không phải sư phụ đã xem mệnh cho con rồi sao, con sẽ sống lâu trăm tuổi.”

“Đúng rồi sư phụ, lần này con đi ngoại trừ bắt được Diễm quỷ, còn nhận được một cuộc làm ăn lớn!”

Tô Khả Khả hưng phấn nói đến lúc cô gặp gỡ chú nhà giàu.

Ông lão trề môi một cái, vận may của đồ đệ nhỏ khá tốt. Làm cái này dù sao cũng tốt hơn đi bắt quỷ, ông cũng yên tâm hơn.

Tô Khả Khả cười như con chuột nhỏ trộm dầu, “Sư phụ, ngày mai con phải đến chỗ chú nhỏ rồi, sư phụ phải chăm sóc bản thân thật tốt, trong hộp còn tiền lẻ, lúc sư phụ bày quán có thể mua chút đồ ăn.”

“Đồ đệ à, sư phụ đang muốn nói chuyện này với con, gần đây sư phụ muốn đi xa nhà, mấy người bạn cũ hẹn sư phụ đi tìm bảo bối.”

Tô Khả Khả à một tiếng, đôi mắt mở to, “Sư phụ, với cái mạng này của sư phụ, dù sư phụ tìm được bảo bối gì đó, sư phụ cũng không mang đi được.”

*** Bạn đang đọc truyện trên trang https://thichtruyenchu.com ***

Loading...

Ông lão Tô liếc cô một cái, “Không phải bảo bối dùng để phát tài, là pháp bảo phong thủy để đặt bên người. Bây giờ con đã xuất sư rồi, sư phụ thuận tiện nhìn xem có thích hợp với con không.”

Tô Khả Khả nghe xong lời này, lập tức ôm cánh tay của ông, làm nũng, “Ông nội, ông tốt với con nhất rồi.”

Ông lão Tô nghe được tiếng “Ông nội” này, suýt nữa sợ đến nhảy dựng lên, “Con nhóc thối này, đã nói với con bao nhiêu lần rồi, không được gọi ông nội, con ngại mạng của ông đây quá dài sao!”

Tô Khả Khả chu môi, nhỏ giọng lẩm bẩm: “Sư phụ, con cũng không phải cháu gái ruột của sư phụ, sẽ không có chuyện gì đi.”

“Ta là sư phụ, hay con là sư phụ?” Ông lão Tô tức giận nói, “Mạng ông đây đã không xong rồi, tam tệ ngũ khuyết thiếu một phạm hai, sư phụ còn chưa muốn bị con khắc chết.”

Tô Khả Khả cúi đầu, hơi đau khổ.

Cô là cô nhi, được sư phụ nhặt về, sư phụ nói trong số mệnh của cô khắc người thân, khắc trưởng bối.

Vạn vật trong thế gian đều có quy luật vận hành và chu kỳ nhân quả của bản thân, nhìn Thiên cơ sẽ phải nhận sự trừng phạt của trời đất, cưỡng ép thay đổi nhân quả càng phải chịu tai bay vạ gió.

Làm nghề này của bọn họ, nhìn trời hiểu mệnh con người, phong thủy Âm Dương, bát quái kinh dịch, tất sẽ để lộ Thiên cơ, bởi vậy không thể hưởng thụ số mệnh hoàn chỉnh như người bình thường, đây là sự trừng phạt của trời đất với bọn họ, sự trừng phạt này thể hiện trên ngũ tệ tam khuyết.

Ngũ tệ: Góa vợ, quả phụ, cô, độc, tàn.

Già không vợ là góa vợ, già không chồng là quả phụ, trẻ không cha là cô nhi, già không con là cô độc, cơ thể thiếu sót là tàn.

Tam khuyết: Tiền, quyền, mệnh. Cũng có thể coi là phúc, lộc thọ.

Thuở nhỏ Tô Khả Khả không cha không mẹ, cái này là phạm vào “Cô” trong ngũ tệ, còn ông lão Tô vì trước kia tuổi trẻ nóng tính, tiết lộ rất nhiều Thiên cơ, không chỉ phạm vào “Góa vợ” trong ngũ tệ, còn phạm vào “Tiền” trong tam khuyết.

Ông lão không giữ được tiền trong tay, dù giữ lại cũng không thể dùng trên người mình, nếu không sẽ xảy ra chuyện.

Cả đời này ông chắc chắn là một quỷ nghèo.

Kiếm tiền nhiều như vậy cũng có cái rắm để dùng!

*** Bạn đang đọc truyện trên trang https://thichtruyenchu.com ***